Tại sao da dầu mà vẫn phải dưỡng ẩm?

Dù bạn thuộc loại da nào thì việc thoa kem dưỡng ẩm là điều vô cùng cần thiết. Không chỉ da khô, da thường mà ngay cả da dầu cũng nên dưỡng ẩm. Để biết tại sao da dầu cũng cần phải cấp ẩm thì hãy đến bài chia sẻ ngày hôm nay nhé:

1. Tại sao bạn nên dưỡng ẩm cho da?

Dưỡng ẩm là một trong những bước quan trọng nhất trong mọi chế độ chăm sóc da. Cho dù bạn sử dụng kem, lotion hay gel thì nó sẽ giúp duy trì sự cân bằng dầu-nước phù hợp trong các tế bào da. Đây là điều cần thiết để giữ cho làn da mềm mại, mịn màng và dẻo dai. Nó khắc phục các nhược điểm trên da, chống lại nếp nhăn và bảo vệ da khỏi tác hại của môi trường. Làn da được dưỡng ẩm tốt cũng có một làn da khỏe mạnh và trẻ trung, đẹp và hấp dẫn.

2. Nguyên nhân nào gây ra da dầu?

Các tuyến bã nhờn dưới lỗ chân lông trên da của bạn sản xuất bã nhờn (dầu tự nhiên) để giữ cho làn da của bạn ngậm nước và khỏe mạnh một cách tự nhiên. Nhưng khi có sự sản sinh quá mức của bã nhờn trên da, nó sẽ trở nên nhờn hơn ngay cả trong vòng vài giờ sau khi rửa mặt. Điều này cũng dẫn đến các loại mụn như mụn trứng cá, mụn nhọt, … Do bã nhờn bị trộn lẫn với bụi bẩn và lớp trang điểm trên da, và cuối cùng làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Vì vậy, tại sao các tuyến bã nhờn sản xuất quá nhiều bã nhờn ở một số người? Dưới đây là một số nguyên nhân:

  • Di truyền học
  • Tuổi tác
  • Vị trí
  • Khí hậu
  • Lỗ chân lông to trên da
  • Thiếu ẩm
  • Sử dụng mỹ phẩm sai cách
  • Lạm dụng chế độ chăm sóc da

3. Tại sao da dầu cần kem dưỡng ẩm?

Mặc dù nhiều chị em nghĩ rằng họ không cần dưỡng ẩm hàng ngày vì họ có làn da dầu. Nhưng sự thật là mọi loại da đều cần dưỡng ẩm. Kem dưỡng ẩm cung cấp cho da độ ẩm cần thiết, khác với độ nhờn của da. Da bị bóng dầu là do sản xuất quá nhiều bã nhờn từ các tuyến bã nhờn trên da trong khi kem dưỡng ẩm phục hồi độ ẩm tự nhiên của da bằng cách ngăn ngừa mất nước. Nếu bạn có làn da dầu dễ bị mụn, bạn nên dưỡng ẩm kỹ lưỡng để khôi phục độ ẩm cân bằng và thoát khỏi tình trạng bóng dầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *